Một số thông tin về nước chủ nhà Qatar

Vương quốc Qatar một quốc gia nhỏ bé nằm ở vùng Trung Đông được thành lập vào năm với diện tích gần 11.500km2,dân số rất ít chỉ với gần 2.5 triệu người từ những năm 1940 những mỏ dầu đã được phát hiện và khai thác đã làm thay đổi toàn bộ diện mạo của đất nước khô khan và nhỏ bé này với hơn 95% là hoang mạc.

Người dân ở đất nước nhỏ bé này sinh ra đã có quyền được hưởng thụ sự giàu có nhờ những mỏ dầu khổng lồ mang lại.Công dân đất nước này không phải đóng thuế, trả tiền viện phí, tiền điện,…. Cùng nhau tìm hiểu về đất nước đăng cai World Cup 2022 lạ lùng nhất trong lịch sử bóng đá nhé.

>Xem Thêm :Tin tức bóng đá

World Cup 2022 tại Qatar

Qatar đang chuẩn bị làm nên lịch sử không chỉ bằng cách lần đầu tiên đang cai vòng chung kết Fifa World Cup mà là còn giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Trung Đông. Bán đảo nhỏ này sẽ hứu hẹn mang lại một kì Wc vô cùng lạ lùng khi được tổ chức vào mùa đông.

Đây sẽ là đất nước nhỏ bé nhất được đăng cai vòng chung kết bóng đá thế giới, nhưng không vì thế mà mang lại sự bất tiện cho khách du lịch và người hâm mộ bóng đá toàn thế giới, thậm chí nước chủ nhà còn lên kế hoạch để người hâm mộ có thể xem nhiều trận đấu trong một ngày.Thêm vào đó là sự kết hợp của khách Ả Rập truyền thống và du khách nước ngoài,với điều kiện mùa đông vô cùng lý tưởng của đất nước này hứu hẹn sẽ mang đến một kì World Cup vô cùng đặc biệt rất đáng để thưởng thức.

Choáng ngợp với các SVD tại Qatar nơi diễn ra các trận đấu

Choáng ngợp với các SVD tại Qatar nơi diễn ra các trận đấu

Lịch Sử

-Đất nước này đã được du nhập và chuyển sang đạo Hồi Giáo vào thế kỷ thứ 7.

-Nằm dưới sự kiểm soát của nhiều chế độ khác nhau trong nhiều thế kỷ.Vào năm 1916 Qatar đã được bảo hộ bởi Vương Quốc Anh.

-Với địa lý xa xôi hẻo lánh với 95% là hoang mạc và có khí hậu nóng bức. Loài người được coi là đã tồn tại ở Qutar suốt hơn 50.000 năm.

-Sau khi phát hiện ra trữ lượng dầu mỏ khổng lồ vào những năm 1930 theo đó thúc đẩy cho việc mở rộng các cơ sở hạ tầng.Vào năm 1971 quốc gia này đã tuyên bố độc lập.

Địa Lý

-Phần lớn 2.5 triệu dân số của quốc gia nhỏ bé này thường cư ngụ tại thủ đô Doha,nằm ở giữa bờ biển phía đông.

-Qatar không có các dòng sông hay hồ lâu năm,nhưng có một số dòng sông nhân tạo.Các dòng sông nhân tạo này thường chảy liên tục từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm.

-Với bề mặt diện tích vô cùng nhỏ bé chỉ 11.500km2,Qatar được liên hợp quốc xác nhận là đất nước có diện tích đứng thứ 163 thế giới.

Nền kinh tế

-Trước khi phát hiện ra những mỏ dầu khổng lồ,thì săn bắt ngọc trai là nghành công nghiệp chủ đạo của đất nước này.

-Ngày nay Qatar là đất nước xuất khẩu lượng dầu khí lỏng đứng thứ 2 trên toàn cầu.

-Đơn vị tiền tệ của quốc gia dầu mỏ này là đồng.

Khí hậu

-Nhiệt độ vào tháng có xu hướng giảm chỉ còn 20 độ,đôi khi tăng lên vào những tháng đầu năm mới.

-Vào lúc mặt trời mọc mỗi ngày, nhiệt độ của Qatar sẽ được đẩy cao lên rất mát mẻ khá lý tưởng cho du khách đi du lịch và nghỉ ngơi vào mùa đông.

-Có rất ít ngày mưa trong năm, mặc dù được dự báo sẽ có một ngày mưa trong tháng.

Ngôn ngữ

-Ngôn ngữ chính của đất nước này là tiếng Ả Rập,nhưng vì là đất nước hút khách du lịch nên tiếng anh cũng được sửa dụng phổ biến.

Chọn Chuyên Mục