Elon Musk được Fan ủng hộ mua lại Man United vì chán nhà Glazer đến tận cổ

Sáng ngày 17/8 mạng xã hội đã thực sự bùng nổ với dòng Twitter của tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại với khối tài sản 270 tỷ đô la Mỹ Elon Musk :” À mà quên, tôi sẽ mua lại Man United các bạn khỏi cần phải cảm ơn” . Sau 4 tiếng kể từ khi có dòng trạng thái của tỷ phú người Mỹ ông đã nhận được 394 nghìn lượt thích, 71 nghìn lượt bình luận và 38 nghìn lượt chia sẻ.

>>>>Xem thêm tin tức về bóng đá

Thường thì những dòng trạng thái hay bình luận của Elon Musk cũng được những bão tương tác lớn đến như vậy. Nhưng khi nó kết hợp với đội bóng có lượng cổ động viên lớn nhất thế giới như Man United thì đây thực sự là vụ nổ. Nhiều người tỏ ra rất phấn khích trước thông tin mà ông chủ của tập đoàn xe điện Tesla đưa ra, một vài cổ động viên đã suy nghĩ tới việc xây lại đội bóng con cưng của mình và một trong số đó là đưa Harry Maguire lên sao hỏa.

Phần lớn các Fan đều thúc dục tỷ phú người Mỹ hãy nhanh tay chốt tiền vì bây giờ vẫn còn đang trong kì chuyển nhượng, đồng nghĩa với việc Elon Musk mua ngay vào lúc này thì đội bóng áo đỏ có thể mang thêm vài cái tên về với SVĐ Old Trafford.

Tất nhiên cũng có những sự hoài nghi bởi chủ tịch Testa vốn chỉ coi Twitter là nơi để giải trí và nói đùa hoặc làm tăng giá cổ phiếu chẳng hạn, đây không phải lần đầu tiên người đàn ông sinh năm 1971 ngỏ ý muốn mua lại Man United.

Elon Musk việc mua lại Man United chỉ là câu nói đùa

Elon Musk việc mua lại Man United chỉ là câu nói đùa

Hồi tháng 4 khi các cổ động viên của Quỷ Đỏ  đang thực hiện chiến dịch trên mạng xã hội, họ đã kêu gọi Elon Musk từ bỏ ý định mua Twitter và đầu tư vào đội bóng này. Đáp lại lời kêu gọi đó vị tỷ phú người Mỹ nói mình không thể nào tạo ra phép màu.

Theo ước tính của Forbes CLB nửa đỏ thành Manchester được cho là có giá trị khoảng 4,6 tỷ USD. Có nghĩa là nếu chủ tịch của Tesla muốn thực sự mua đội bóng này ông chỉ cần bỏ ra khoảng 3% trên tổng giá trị tài sản khối tài sản khổng lồ của ông để cứu lấy niềm hy vọng của rất nhiều người, vốn đang có nhiềm tin lạc lõng và chạm đáy sau những gì mà nhà Glazer đã làm với đội bóng con cưng của họ.

Đúng vậy nếu bạn được được những dòng Twitter của cổ động viên Quỷ Đỏ, bạn sẽ nhận thấy họ đang tuyệt vọng như thế nào. Thực tế thì vị tỷ phú người Mỹ này chỉ đang đùa, ông đã đưa ra thông báo mới nhất của mình lên mạng xã hội là ông muốn pha trò vui trên đây chứ không có ý định mua lại một CLB thể thao nào cả.

Anh em nhà Glazer đến Ả Rập giữa tin đồn bán Man United

Anh em nhà Glazer đến Ả Rập giữa tin đồn bán Man United.

Nhưng ít nhất dòng trạng thái của CEO Tesla đã giúp các Fan MU chạy trốn thực tại vì khả năng hút máu đội bóng quá khủng khiếp của nhà Glazer. Bạn có thể thấy các thông điệp mong Elon Musk cứu đội bóng con cưng của họ ở bất kì đâu trên mạng xã hội, nó đến đúng trong bối cảnh khi chỉ mới đây 24H đồng hồ The Sun vừa tung ra bản báo cáo về việc số tiền đã bỏ túi của những ông chủ người Mỹ từ khi mua lại CLB vào năm 2005 đến giờ.

Trong suốt 17 năm qua nhà Glazer đã bỏ túi 1,1 tỷ bảng hoạch toán số tiền này như sau. Manchester United phải trả số tiền cổ tức cho các ông chủ người Mỹ là 166 triệu Bảng trong đó tính riêng trong vòng 10 năm qua Quỷ đỏ đã phải trả 133 triệu Bảng cho nhà Glazer.

Theo đó MU cũng phải chi trả tiền lãi tiền lãi xuất cực khủng cho các ông chủ người Mỹ lên tới con số 734 triệu bảng mà họ đã vay khi mua lại nửa đỏ thành Manchester vào năm 2005 và các khoản nọ khổng lồ khác. Tính ở ngoại hạng anh chỉ có một mình Man United phải gánh tiền trả nợ cho giới chủ của họ. Họ cũng là đội bóng duy nhất phải trả tiền cổ tức, tiền vay, và tiền lãi cho những ông chủ của mình.

Fan MU biểu tình phản đối nhà Glazer

Fan MU biểu tình phản đối nhà Glazer.

Kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu, MU đã trải qua 5 đời HLV khác nhau và tổng số tiền họ bồi thường cho việc xa thải lên tới 23 triệu Bảng cuốn trôi khỏi tài khoản đội bóng. Tờ The Sun đã đưa ra dẫn chứng cụ thể về việc giới chủ người Ả Rập của Mancity đã bỏ ra 684 triệu Bảng tiền túi của mình để đầu tư vào đội bóng. Sự đầu tư này rõ ràng là rất xứng đáng với số tiền của họ bỏ ra, mặc cho ban đầu nhiều người từng dè bỉu đội bóng nửa xanh thành Man là dùng tiền mua danh hiệu.

Nhìn sang những đội bóng khác là Chelsea và Aston Villa, lần lượt nhận được những khoản tiền là 516 triệu bảng và 506 triệu bảng từ những ông chủ giàu có của họ. Giới chủ của họ hiểu rằng có cho đi thì mới nhận lại, Nhà Glazer thì khác bởi họ nhận lại mà không hề cho đi chút nào, điều đó khiến các Manucians ở nước anh tức giận vì họ đang vắt kiệt đội bóng con cưng của mình với mục đích làm tài khoản ngân hàng nhân lên sau mỗi năm.

Điều làm các Fan đau lòng nhất đó chính là về vấn đề chuyển nhượng, trong vòng một thập kỷ qua đội bóng đã chi 1,4 tỷ bảng cho việc mua sắm các cầu thủ. Số tiền này hoàn toàn là của ManUnited kiếm được giới chủ của họ không bỏ một đồng nào tiền túi để mua sắm cả.

Quỷ Đỏ tạo ra doanh thu, nhà Glazer đã ôm hết doanh thu và trích ra một phần để đầu tư vào đội bóng hay nói cách khác họ lấy phần lớn và chỉ chia lại cho những đồng được cho là rất ít so với số tiền mà ManUnited kiếm dc.

Sau tất cả những gì mà các Manucians đã trãi qua, thà tin một người hay nói đùa trên mạng xã hội, thao túng giá cổ phiếu hay crypto còn hơn là tin tưởng vào những kẻ hút máu đội bóng con cưng của họ. Họ đã quá ngán ngẩm qua đình giới chủ người Mỹ và mong rằng sẽ có một ai mua lại ManUnited và cứu lấy con tàu đắm này.

Chọn Chuyên Mục