5 điều thú vị bạn cần biết về đất nước đăng cai World Cup 2022

Qatar là quốc gia vùng vịnh nhỏ bé nhưng rất nhiều tài nguyên, đến với vương quốc giàu mỏ này các du khách sẽ được trãi nghiệm các chuyến tham quan và du lịch thiên nhiên khám phá bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống, địa phương và các cơ hội mua sắm những vật phẩm xa sỉ không giới hạn. FIFA World Cup Qatar 2022 chắc chắn sẽ mang đến cho du khách và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới được tận hưởng những thứ độc đáo của bán đảo này.

>>>>>Xem thêm tin tức về World Cup Qatar 

Hào phóng và cực kì hiếu khách

Người Bedouins nổi tiếng với lòng hiếu khách và chia sẻ thức ăn cho khách du lịch đến thăm theo phong tục truyền thống. Văn hóa tuyệt vời này đã ăn sâu vào tiềm thức thấm nhuần vào các khía cạnh cuộc sống của người dân Qatar. Cung cấp cà phê Ả Rập và đồ ngọt cho du khách ghé thăm là biểu hiện của lòng hiếu khách. Ẩm thực Qatar phong phú và độc đáo, với các món ăn truyền thống và nó đã bị ảnh hưởng qua nhiều năm các thế hệ của Tiểu lục địa Ấn Độ, Levant Bắc Phi.

FIFA World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar

FIFA World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar

Các khu nghỉ dưỡng và bãi biển

Đất nước nhỏ bé này có rất nhiều khu nghỉ dưỡng tuyệt vời là nơi lý tưởng để mọi người có thể thư giản thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày. Trong đó có Sealine Beach Resort một trong những khách sạn có bãi biển đẹp nhất nằm gần thủ đô Doha. Các du khách cũng có thể dành thời gian tại khu nghỉ dưỡng Al Ghariya sát bên bờ biển, đây là nơi có nhiều khu vực đi bộ ven biển nhất như Doha Corniche là lối đi dạo ven biển kéo dài gần 10km theo dọc vịnh Doha thủ đô Qatar.

Doha Corniche lối đi bộ ven biển của thủ đô Doha

Doha Corniche lối đi bộ ven biển của thủ đô Doha

Các quần đảo và thể thao dưới nước

Với vị trí địa lý, hệ sinh thái dưới biển phong phú và làn nước trong vắt có thể nhìn xuống được đáy . Qatar là điểm đến rất lý tưởng cho những người yêu thích các môn thể thao dưới nước, du khách có thể tận hưởng các chuyến đi câu cá dã ngoại, chèo thuyền, lướt ván, trượt nước, dù lượn và lặn dưới biển khám phả những rạn san hô và các sinh vật của đại dương. Đất nước này cũng có những hòn đảo độc đáo như: Đảo cỏ, Đảo ngọc nhân tạo và bán đảo Zekreet nơi có những bãi biển đẹp như tranh vẽ và các bãi đá tự nhiên.

Di tích lịch sử và các lâu đài lâu đời trải qua nhiều thế hệ

Những người đam mê môn khảo cổ học và các di tích lịch sử nói lên câu chuyện về sự hình thành quá khứ xa xôi của quốc gia dầu mỏ này, chẳng hạn như pháo đài Al Zubarah là di tích được UNESCO công nhận bởi sự độc đáo của nó. Ngoài ra còn có bảo tàng nghệ thuật Hồi Giáo, Làng văn hóa Katara và Souq Waqif, tất cả nơi này đều là những điểm du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến thăm Qatar. Đất nước nhỏ bé này còn là nơi có rất nhiều pháo đài cổ được sửa dụng làm nơi đóng quân của quân đội chẳng hạn như: Pháo đài Doha, Tháp Barzan và pháo đài Umm Salal.

Làng văn hóa cổ đại Katara một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Qatar

Làng văn hóa cổ đại Katara một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Qatar.

Trải nghiệm các cuộc phiêu lưu trên sa mạc và cồn cát

Ngoài những bãi biển và các hòn đảo cực đẹp, Qatar còn có một số sa mạc và địa hình cát tuyệt vời. Du khách có thể tận hưởng những chuyến đi săn trên sa mạc, cưỡi lạc đà và cắm trại dưới những vì sao trong lều Bedouin, hoặc có thể ghé thăm Khor AI Udayd là nơi có cồn cát với hình dạng tuyệt đẹp và được mệnh danh là bãi biển nội địa đẹp nhất đất nước dầu mỏ. Ngoài ra còn có AL Jassasiya một khu vực điêu khắc trên đá tuyệt đẹp, nơi du khách có thể xem các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật gắn liền với lịch sử của Qatar.

Chọn Chuyên Mục